9 thực phẩm ‘ức chế’ ung thư từ sớm, ngăn ngừa tới 90%: Tiếc là người Việt ít khi ăn

Cộng Đồng Mạng

Một trong những căn bệnh lâu nay vẫn khiến nhiều người e dè nhất chính là ung thư (UT). Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này có rất nhiều, trong đó môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại, thói quen ăn uông không lành mạnh…

Thực tế thì có nhiều mối liên quan giữa UT và thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, có một số thực phẩm tốt sẽ ngăn ngừa được tế bào K phát triển mọi người ạ. Vậy đó là những thực phẩm gì?

Sau khi đọc thông tin trên báo, mình đã có câu trả lời rồi, giờ chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Dưới đây là 10 thực phẩm ăn thường xuyên có tác dụng ‘ức chế’ tế bào K từ sớm, nhưng nhiều người lại ít khi ân, các thực phẩm này bao gồm:

hình ảnh

Nấm hương có thể ngăn ngừa UT. Ảnh minh họa/Nguồn: Eva

Thực phẩm đầu tiên: Khoai lang

Nhờ có tác dụng chống UT mạnh mẽ, khoai lang nằm trong số 20 thực phẩm chống ung thư hàng đầu do Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố.

Điều này có được là nhờ hàm lượng glycolipid có trong khoai lang có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào K. Nhờ vậy, việc thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế UT.

Thực phẩm thứ 2: Nấm hương

Không chỉ nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chất lentinan trong nấm hương có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa UT.

Thực phẩm thứ 3: Yến mạch

Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch có tác dụng hấp thụ chất béo trong đường ruột và giúp thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giảm nguy cơ K đại trực tràng.

Thực phẩm thứ 4: Tỏi

Lâu nay tỏi vốn nổi tiếng chống UT. Điều này có được là vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn HP mà còn ngăn ngừa UT rất hiệu quả. Ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.

Thực phẩm thứ 5: Cà rốt

Hàm lượng β-caroten trong cà rốt có tác dụng phòng chống UT hiệu quả. Lý do vì nếu thiếu β-caroten sẽ gây ra nhiều loại bệnh UT, đó là vì β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến.

hình ảnh

Nhiều thực phẩm ăn thường xuyên có tác dụng ‘ức chế’ tế bào K từ sớm. Ảnh minh họa/Nguồn: health

Thực phẩm thứ 6: Cà chua

Trong cà chua chứa nhiều lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh UT.

Thực phẩm thứ 7: Hành tây

Cũng giống như tỏi, trong hành tây cũng chứa allicin. Nhờ đó mà hành tây cũng chính là thực phẩm có tác dụng chống UT hiệu quả.

Thực phẩm thứ 8: Bí ngô

Chất Beta carotene (tiền chất vitamin A) trong bí ngô có thể giúp ngăn ngừa, phòng chống UT hiệu quả. Ngoài ra chất oxy hóa có trong bí ngô còn giúp tăng đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm thứ 9: Măng tây

Măng tây rất giàu nguyên tố vi lượng selen, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa UT hiệu quả.

hình ảnh

Bông cải xanh có thể cản trở sự hình thành khối u. Ảnh minh họa/Nguồn: health

Thực phẩm thứ 10: Bông cải xanh

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science cho thấy, các nhà khoa học từ Trường Y Harvard đã phát hiện phân tử 3-indole carbinol (I3C) chứa trong bông cải xanh có thể cản trở sự hình thành khối u.

Những thông tin trên đã được báo chí chia sẻ rồi, mọi người yên tâm ăn để ngăn ngừa tế bào K hình thành nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.