Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm

Cách đây 10 năm, hình ảnh hai cha con vất vả khiêng đồ đã lấy nước mắt của hàng triệu trái tim tại Trung Quốc. Mọi thông tin về hai cha con được truy lùng. Các nhà hảo tâm bày tỏ mua nhà cho cặp cha con nhưng bị từ chối. Hiện tại, người đàn ông có thể tự hào vì mua được nhà, cuộc sống êm ấm.

109
Đang tải...

Vào Ngày của cha 19/3/2009, bức hình mang tên “Điểm tựa”, người cha 40 tuổi một tay đỡ bao hàng nặng trên vai, tay kia dìu dắt cậu con trai 3 tuổi xuống cầu thang gây sốt trên mạng xã hội.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 1

Bức ảnh người cha bốc vác “làm mưa làm gió” mạng xã hội Trung Quốc cách đây 10 năm

Trước khoảnh khắc thiêng liêng, dân mạng bày tỏ sự xúc động: “Anh ấy đang đỡ gia đình trên vai và dắt tương lai trên tay”.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh nọ là anh Nhiệm Quang Huy và cậu con trai Nhiệm Tuấn Siêu 3 tuổi, sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Anh làm nghề bốc vác trong khu chợ bán buôn Triều Thiên Môn còn vợ làm phục vụ trong một hàng ăn.

Cuộc sống của gia đình 3 người lúc đó rất khó khăn, phải chen chúc trong căn nhà thuê chỉ vỏn vẹn mười mấy mét vuông. Kinh tế gia đình hạn hẹp, vợ lại quá bận rộn, anh Nhiệm kiêm luôn nhiệm vụ chăm sóc cậu con trai đang tuổi học mẫu giáo. Đặc biệt, vào mỗi cuối tuần, người ta đều trông thấy hình ảnh cậu bé Tiểu Siêu theo cha đến chợ đi làm.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 2

Bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một đêm và được mệnh danh “cha con người bốc vác nổi tiếng nhất Trung Quốc”.

Loading...

Bức hình được chụp vào lúc hai cha con đi làm như mọi ngày. Với biểu cảm chân thực, cùng câu chuyện ẩn chứa trong đó đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người. Chỉ sau một đêm, mọi thông tin về hai con họ Nhiệm được lùng sục khắp nơi. Dân tình ưu ái gọi cha con anh là “Cha con người bốc vác nổi tiếng nhất Trung Quốc”.

Nhờ hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, các nhà hảo tâm đã tìm đến và bày tỏ muốn giúp đỡ nhưng anh Nhiệm Quang Huy thẳng thắn từ chối. Bởi theo anh, bản thân khỏe mạnh, chẳng què cụt tay chân nên không cần tiền từ người khác. Lòng tốt anh xin nhận nhưng tiền bạc thì không, hãy dùng chúng để giúp đỡ những phận đời cơ cực khác.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 3

Dù được nhiều người ngỏ ý giúp đỡ, ông Nhiệm vẫn quyết tự mình làm việc để nuôi gia đình.

Sau khi đột ngột nổi tiếng, ông bố 1 con chỉ thích thú được nhiều người biết đến nên số lượng khách thuê bốc hàng càng lớn, tiền lương sẽ đủ đầy hơn.

Nhiều năm sau thời điểm nổi tiếng, cuộc sống của gia đình ông Nhiệm vẫn là đề tài quan tâm của truyền thông, báo chí. Ông được nhiều đài truyền hình chọn phỏng vấn, quay phóng sự.

Năm 2013, nhiếp ảnh gia họ Trần – người chụp bức hình cảm động – quay trở lại Trùng Khánh gặp gỡ để tìm hiểu cuộc sống và ghi lại những hình ảnh mới của hai cha con người bốc vác. Tại đây, anh Trần được người bố nọ chia sẻ và ước mong của bản thân, nuôi dưỡng cậu con trai ăn học thành tài, mua được nhà và xe.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 4

Căn nhà chỉ vỏn vẹn chục mét vuông nhưng gia đình của anh luôn hạnh phúc, không cần sự giúp đỡ từ ai

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 5

Bữa cơm đạm bạc của bố con họ Nhiệm

Năm 2015, nhiếp ảnh Trần tiếp tục quay lại Trùng Khánh gặp cha con làm nghề bốc vác nọ. Lúc này anh Nhiệm vẫn hành nghề này. Mỗi ngày, đều làm việc từ sáng sớm tới tối muộn, chỉ nghỉ 10 ngày Tết Nguyên đán khi chợ đóng cửa, còn lại làm việc bất kể nắng mưa.

Năm 2017, Nhiệm Quang Huy đã tích góp và mua được một căn chung cư cũ, diện tích 60 m2, giá hơn 400.000 tệ (1,28 tỷ đồng) gần ngay chỗ anh làm việc. Dù căn chung cư không có thang máy, đi lại có chút vất vả song vẫn rộng rãi, tốt đẹp hơn chỗ trọ cũ rất nhiều.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 6

Năm 2017, anh Nhiệm mua được căn chung cư cũ nhờ tiền tiết kiệm nhiều năm

Hiện tại, sau 10 năm nổi tiếng, anh Quang Huy vẫn làm việc tại khu chợ nọ nhưng tuổi càng cao, sức khỏe đã suy giảm, đôi khi phải đến bệnh viện điều trị bệnh xương khớp. Còn cậu bé Nhiệm Tuấn Siêu hiện đã 13 tuổi, vô cùng khôi ngô, tháo vát, luôn đứng nhất lớp. Cậu thường xuyên giúp đỡ bố việc bốc vác. Cậu bé khoe có thể vác trên lưng những bao hàng nặng 40-50 kg.

“Cháu chưa bao giờ cảm thấy công việc của bố thấp kém. Cháu sẽ học tập chăm chỉ, kiếm tiền để bố cháu được nghỉ ngơi sớm. Gia đình cháu luôn tự hào vì cùng nhau tiến bộ”, cậu bé nói.

Hai cha con làm nghề bốc vác nổi tiếng năm xưa, sau 10 năm đã mua được nhà có tiền tiết kiệm - Ảnh 7

Cậu con trai 13 tuổi thường giúp đỡ bố công việc bốc vác hàng hóa. Cậu có thể vác trên lưng những bao hàng nặng 40-50 kg.

Theo Nhung Đỗ/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/hai-cha-con-lam-nghe-boc-vac-noi-tieng-nam-xua-sau-10-nam-da-mua-duoc-nha-co-tien-tiet-kiem-126620.html

 

Facebook Comments

Loading...
Loading...