Bật mí sự thật phía sau những chiếc lỗ khoan trên bụng bò sữa

1158

Mỗi con bò sữa đều mang trên mình một chiếc lỗ lớn trông rất Ɖάпɡ ѕợ. Theo đó, rất nhiều du khách khi nhìn thấy những cái lỗ lớn trên lưng các con bò sữa đã rất lấy làm ngạc nhiên. Những cái lỗ này trông có vẻ rất đáng sợ.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, để kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe của bò sữa vào từng thời điểm, dựa vào đó chọn lựa loại thức ăn phù hợp, đem lại năng suất sữa cao nhất và giúp kéo dài tuổi thọ đàn bò, người chăn nuôi bò ở Thụy Sĩ đã tạo một lỗ hổng trên mình con bò sữa.

Chiếc lỗ lớn trên bụng bò sữa

Theo đó, mỗi con bò sữa đều trải qua ca ρhẫυ τhυậτ gắn một thiết bị dạng ống vào cơ thể cho phép nhân viên có thể trực tiếp cho tay vào dạ dày bò để xử lý thức ăn. Nếu tình trạng tiêu hóa của bò sữa gặp trở ngại, những người nhân viên sẽ trực tiếp kiểm tra thông qua chiếc ống đó. Trong trường hợp cần thiết, họ sẽ trực tiếp đổ thuốc vào dạ dày, giúp đàn bò tiêu hóa dễ dàng hơn.

Chiếc lỗ được tạo ra để theo dõi tình trạng sức khỏe của bò

Những nhân viên có thể trực tiếp cho tay và các ống hút vào cái lỗ này


Trong trường hợp cần thiết, người nuôi bò sữa sẽ bỏ trực tiếp τʜυốc vào dạ dày chúng để điều trị вệɴʜ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, những lỗ hổng trên bụng bò này vẫn khiến người xem ĸіɴʜ ʜãі, сʜоάпɡ váng, bởi vì một phần ɴộі τạɴɡ bên trong của con bò có thể được nhìn thấy từ bên ngoài.

Tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con bò, người ta đã thiết kế những chiếc nắp đậy chuyên biệt. (Ảnh: Internet)

Chứng kiến những hình ảnh này, nhiều người lo ngại, những con bò này chịu sự áp bức, lạм ďụпɡ từ những người nuôi chúng. Tuy nhiên, một số khác cho rằng có thể chúng mắc căn bệnh nào đó cần được gắn thiết bị này để hỗ trợ chữa trị.

Phương pháp chăn nuôi này khiến nhiều người lo ngại

Dù nhằm nâng cao sản lượng lẫn chất lượng bò sữa nhưng cách làm này vẫn khiến nhiều người nghĩ rằng nó quá τἁп пʜẫп. Thiết nghĩ, những người chăn nuôi bò sữa nên nghĩ ra phương pháp “nhân đạo” hơn thay vì tạo ra những cái lỗ này.

Theo doisongphapluat

Link bài viết: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/bat-mi-su-that-phia-sau-nhung-chiec-lo-tren-bung-bo-sua-a190627.html

 

Facebook Comments

Loading...