Phạt cô giáo 5 triệu vì bắt học sinh “thụt dầu” liên tiếp 200 lần trong giờ học

Ban giám hiệu trường THCS Mỹ Phong đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo cùng mức phạt hành chính đối với cô giáo phạt học sinh "thụt dầu" 200 lần.

43
Đang tải...

Giáo viên Đình Duyên Hồng Yến tại Tiền Giang trước đó đã phạt em học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần. Với việc bắt học sinh “thụt dầu” 200 lần trong giờ học, cô Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên môn tiếng Anh) đã vi phạm quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo. Theo đó, nhà trường đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy đồng thời quyết định xử phạt hành chính giáo viên này.

Cô giáo phạt học sinh “thụt dầu” liên tục 200 cái vì không thuộc bài

Trước đó sự việc xảy ra vào ngày 10/5/2019 khi em học sinh N.M.T, lớp 6-2, trường THCS Mỹ Phong đến trường học môn tiếng Anh. Vì không thuộc bài, giáo viên tiếng Anh, tức là cô giáo Đinh Duyên Hồng Yến đã phạt “thụt dầu” 200 lần. Thực hiện được trên 100 lượt thì học sinh này đã ngã quỵ xuống. Ngay lúc đó, cô giáo này mới cho học sinh ngừng “thụt dầu”, về chỗ ngồi.

 
Em học sinh T. bị bắt "thụt dầu" 200 lần trong giờ học. 
Em học sinh T. bị bắt “thụt dầu” 200 lần trong giờ học.

Khi học sinh T. tan học về đến nhà với tình trạng mệt mỏi, quần áo lấm lem, ông T – phụ huynh em học sinh đã hỏi lại cô giáo thì nhận được lý do là ngã cầu thang. Sau đó, khi gặng hỏi thêm các bạn cùng lớp thì phụ huynh em T. mới biết cháu bị cô giáo phạt đứng lên ngồi xuống liên tục 200 lần.

Ngày 11/5/2-19, gia đình đã đưa em học sinh T. đến bệnh viện để khám, chữa trị. Tại đây, bác sĩ yêu cầu em phải nhập viện để điều trị tới ngày 21/5, với chẩn đoán: “Chấn thương phần mềm đùi trái, phải do tai nạn sinh hoạt”.

 
Học sinh T bị chấn thương đùi vì hình phạt "thụt dầu" 200 cái từ cô giáo. (Ảnh minh hoạ)
Học sinh T bị chấn thương đùi vì hình phạt “thụt dầu” 200 cái từ cô giáo. (Ảnh minh hoạ)

Quyết định kỷ luật, xử phạt giáo viên bắt học sinh “thụt dầu” đến nhập viện

Loading...

Mới đây, vào ngày 13/8, ông Cao Nghiêm Thành– nguyên hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Mỹ Phong cho biết sau khi nhận được tình hình về việc học sinh bị phạt trong giờ tiếng Anh ở lớp 6-2 theo phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tiến hành kiểm tra, xem xét và lập hội đồng kỷ luật. “Hội đồng đã quyết định xử lý kỷ luật bà Đinh Duyên Hồng Yến; đồng thời yêu cầu bà không xử phạt học sinh trong các giờ giảng dạy” – ông Cao Nghiêm Thành cho hay.

 
Trường THCS Mỹ Phong - nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Mỹ Phong – nơi xảy ra vụ việc.

Đồng thời, trường THCS cũng đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố Mỹ Tho kiến nghị UBND thành phố Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với giáo viên Đinh Duyên Hồng Yến.

 
Cô Đinh Duyên Hồng Yến bị nhà trường kỷ luật, đình chỉ giảng dạy 6 tháng (Ảnh minh hoạ).
Cô Đinh Duyên Hồng Yến bị nhà trường kỷ luật, đình chỉ giảng dạy 6 tháng (Ảnh minh hoạ).

Được biết trước đó, trong thời gian học sinh T. nhập viện, lãnh đạo trường THCS Mỹ Phong cùng bà Hồng Yến đã hai lần đến thăm hỏi, hỗ trợ chi phí điều trị nhưng bị phụ huynh em T. từ chối.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, ông N.V.T – phụ huynh học sinh này cũng có ý muốn cho em chuyển trường.

Ảnh: TTXVN

Theo Yến Nhi/ yan.thethaovanhoa.vn

Facebook Comments

Loading...
Loading...