Cô gái thông minh luôn biết cách buông bỏ để không mất thời gian với đối tượng sai lầm

“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”. Hãy sống là chính mình, trân quý từng phút giây trong cuộc đời này...

86
Đang tải...

Người trẻ chúng ta có thể vẫn ổn với cuộc sống sáng đến lớp, đi làm rồi tối về hẹn hò cà phê, ăn uống một chút, về nhà lướt web rồi lại đi ngủ. Có vẻ như ngày nào cũng trôi qua một cách bình lặng, nhẹ nhàng, tiền không thừa cũng chỉ thiếu một chút xíu thôi. Bạn cảm giác phải có một điều gì đó để thay đổi cuộc sống này trở nên mới mẻ, tốt đẹp hơn nhưng vẫn còn mắc kẹt với những thứ không chắc chắn, sợ hãi phải thay đổi, bước ra khỏi quỹ đạo an toàn, sợ rơi vào rủi ro.

Nhưng ít ai nói với bạn rằng, bạn chỉ có một cuộc đời để sống nên hơn bao giờ hết phải trân quý bản thân mình và từng giây phút được hít thở. Không ai có thể giải quyết được những rắc rối của cuộc đời bạn trừ bạn. Và nếu bây giờ bạn vẫn còn chần chừ thì có nghĩa là sẽ không bao giờ bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn vẫn còn tiếp tục duy trì một cuộc sống mù mịt như thế này thì quả thật chẳng bao giờ có một tương lai sáng lán hơn. Đó là lí do để bạn lưu ý đến 6 điều sau để cuộc sống tốt đẹp:

 6 điều bạn cần nhớ để có cuộc sống tốt đẹp

1. Đừng mất thời gian để yêu badboy 

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng lại có dịp xôn xao chàng vlogger Huy Me đình đám một thời (nay vừa lấn sân sang diễn viên trong bộ phim chiếu rạp “Anh thầy ” ) đã chia tay cô bạn gái xinh đẹp, duyên dáng, có học thức để hẹn hò với một cô gái hotgirl khác “bốc lửa” hơn. Đa số là các bình luận tội nghiệp cho T.A, thương T.A (bạn gái cũ của Huy Me) rồi bao nhiêu người “bóc phốt” về anh chàng sát gái này. Nhưng rốt cuộc thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được vì sao họ kết thúc một chuyện tình.

Và hơn bao giờ hết, người con gái thông minh là người biết quyết định không mất thời gian với những đối tượng sai lầm. Sai lầm chưa bàn về nhân cách, đạo đức hay lối sống mà quan trọng trước nhất là không phù hợp với mình hoặc đơn giản là thời gian trôi qua người ta thay đổi quá nhiều dẫn đến việc cả hai không còn tiếng nói chung. Việc kéo dài một mối quan hệ mệt mỏi, phiền phức cũng chỉ làm tổn thương cho cả hai mà thôi.

2. Đừng chạy trốn những rắc rối của mình 

Không ai có thể hoàn hảo trong việc giải quyết dứt khoát một vấn đề nhưng nếu bạn cứ chạy trốn thì bạn sẽ cứ luẩn quẩn mãi trong một mớ lòng vòng, không bao giờ cảm thấy thanh thản. Dẫu biết rằng mọi điều để được sắp đặt đâu ra đó, êm đẹp đều mất rất nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc nhưng tin đi, mọi chuyện đến cuối cùng đều sẽ ổn, nếu nó chưa ổn là nó chưa kết thúc, nó vẫn đang tiệm cận đến “happy ending” cuối cùng.

Loading...

Bạn cũng đừng nên trách móc bản thân mãi vì những chuyện đã qua. Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, ai cũng có khó khăn. Việc của bạn là phải dũng cảm tiến bước về phía trước chứ không phải ngồi sụp xuống và khóc bởi trên đời thực này thì không có ông bụt hay bà tiên nào đâu, chỉ có bạn mới cứu vãn được cuộc đời mình mà thôi.

 6 điều bạn cần nhớ để có cuộc sống tốt đẹp

3. Đừng bỏ qua cơ hội 

Cơ hội đến với chúng ta như con chim bên cửa sổ, nếu không biết cách nắm lấy một cách nhanh nhạy và khéo léo thì chúng ta sẽ bị bỏ lỡ cơ hội rất nhanh. Cũng đừng nghĩ rằng ta chỉ dám nắm lấy cơ hội khi cảm thấy sẵn sàng 100%. Bởi vì phần lớn những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải phát triển vượt quá “vùng an toàn” của mình – điều này có nghĩa là ban đầu, chúng ta sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Hãy cứ mạnh dạn, dũng cảm nắm bắt lấy, phấn đấu thể hiện mình để ít nhất bạn có một hay nhiều lần ở trong đời dám chiến thắng bản thân, dám mạnh mẽ, dám quyết đoán, dù có sai lầm vẫn đứng dậy và không cảm thấy hối hận hay nuối tiếc.

4. Đừng sống trong lo lắng 

Lo lắng không chỉ khiến cho bạn không thoải mái, kém hạnh phúc mà còn làm cho bạn kém tập trung, không hoàn thành được tốt công việc, dẫn đến như những quân bài Domino, khi một quân đổ xuống thì tất cả cũng đổ sụp. Đã là người trưởng thành thì ai cũng phải đối diện với những gánh nặng, lo toan, cái quan trọng là bạn biết cách sắp xếp, phân bổ cho hợp lý, thậm chí mạnh dạn bỏ qua nếu không xứng đáng hoặc quá sức, quá tầm với bản thân.

Chuyên gia khuyên rằng để bạn có thể kiểm tra xem có nên mất công suy nghĩ về điều gì đó hay không là tự đặt ra cho mình câu hỏi này: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?”. Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

 6 điều bạn cần nhớ để có cuộc sống tốt đẹp

5. Đừng bỏ qua những điều hạnh phúc nhỏ nhoi 

Sự thật là hạnh phúc không thể được đo bằng tiền hay vật chất. Đã là cảm giác thì nó phải được cảm nhận bằng trái tim. Hãy tận hưởng từ những điều nhỏ bé, giản đơn nhất như giây phút quây quần bên bữa cơm gia đình, chơi với em nhỏ hay tụ tập hàn huyên bạn bè. Cuộc sống này ngắn ngủi, hôm nay gặp nhau còn chưa biết ngày mai như thế nào, đổi thay ra làm sao?

Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé không tên khi bạn dành thời gian mỉm cười với ai đó quan trọng đối với bạn. Cũng chớ nên chờ đợi ai mang hạnh phúc đến cho mình. Nếu bạn không tự cảm thấy hạnh phúc với con người, cuộc đời của mình thì cũng không thể nào cảm nhận được những điều quý giá, tốt đẹp này.

 6 điều bạn cần nhớ để có cuộc sống tốt đẹp

6. Đừng vô ơn 

Sự vô ơn thể hiện ở rất nhiều điều ngay từ những việc nhỏ nhất như mỗi ngày tỉnh dậy vẫn còn thấy mình lành lặn, những người thân xung quanh sống tốt là đã phải cảm thấy biết ơn cuộc sống rồi. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Cũng như trong cuộc đời này bạn được rất nhiều người giúp đỡ thì hãy nhớ lấy ơn của họ cũng như đi giúp đỡ ngược lại những người khác để lan truyền tình yêu thương ở mọi nơi.

“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”. Hãy sống là chính mình, trân quý từng phút giây trong cuộc đời này, là một người bình thường nhưng không hề tầm thường. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến nào khá? Hãy cùng thảo luận ngay dưới đây nhé!

Theo Phương Phương/ thethaovanhoa.vn

Facebook Comments

Loading...
Loading...