Phụ nữ hãy nhớ: Lấy chồng là để được yêu thương chứ đâu phải để đi đánh ghen, nếu mệt quá thì cứ buông bỏ

144
Đang tải...

Chị chính thức bước ra khỏi căn nhà đó sau 10 năm gắn bó chắt chiu yêu thương. Ngày ra đi thứ duy nhất chị đưa đi cùng đó chính là con trai chị. Chị bước đi trước sự ngỡ ngàng của mọi người vì trong mắt họ gia đình chị hạnh phúc lắm, tuyệt vời lắm.

Chị cũng từng tự hào về chồng mình về gia đình mình như họ đã nghĩ. Gia đình chị đã từng hạnh phúc vô cùng, chị có 1 người chồng yêu thương chị hết mức và nâng con như nâng trứng. Lúc đó chị cứ ngỡ đời này họ sẽ mãi như vậy, chị luôn tin tưởng anh, dốc hết lòng hết dạ vì anh. Chưa bao giờ chị nghĩ có ngày anh sẽ phản bội lại mẹ con chị, đến tưởng tượng chị còn không dám nghĩ đến chuyện đó nên khi sóng gió ập đến chị đỡ không nổi.

Chị còn nhớ như in cái ngày tận mắt chị thấy con ô tô của nhà mình đỗ xịch trước khách sạn sang chảnh chờ đến lượt để vào hầm. Khi ấy chị đang cà phê với bạn ở nhà hàng đối diện, chị bủn rủn phải mất 2 phút để định hình. Khi chị qua đến nơi cũng là lúc anh và cô bồ ăn mặc nóng bỏng hở hang đang check in ở sảnh. Anh ôm eo cô ta chốc chốc ngoảnh sang hôn lên má. Chị gọi:

– Bố Bin à.

Anh giật nảy mình ngoảnh lại, chị cười chua chát ánh mắt hiện lên sự bi thương, sững sờ lẫn thất vọng. Có lẽ đời này anh sẽ không bao giờ quên được giây phút đó, chị cũng vậy:

– Đúng là anh rồi.

Nguồn Internet

Loading...

Chị cười méo mó. Nói xong chị quay đi mà không thèm đánh ghen, đôi co hay điều tra dằn mặt, có lẽ chị muốn chạy trốn sự thật vì tất cả quá nghiệt ngã nước mắt lúc này mới tuôn rơi lã chã. Anh cố chạy theo nhưng chị đã lên taxi, lên xe chị òa khóc như mưa. Trái tim chị như vỡ nát từng mảnh, chị không về nhà 2 ngày liền. Suốt 2 ngày đó chị suy sụp khóc cạn nước mắt nhưng rồi chị cố bình tâm vạch ra giấy những việc mình cần làm. Còn anh, anh tìm chị điên cuồng, anh gọi điện nhắn tin van xin hàng nghìn lượt nhưng chị không rep lại lấy 1 lần.

Trong bản kế hoạch của mình, gạch đầu dòng đầu tiên chị làm là Ly hôn, thứ 2 là thuê nhà, thứ 3 là sống cùng con. Chị kiên định, chị không tha thứ. Vì chị tự nhủ, chị không làm gì sai thì sao anh có quyền phản bội. Đàn ông phản bội 1 lần thôi đã là quá đủ. Ngày chị chìa đơn cho chồng, anh quỳ dưới nhà suốt 1 tiếng để van xin níu kéo. Anh không nghĩ chị có thể mạnh mẽ như vậy, trước mặt anh chị bảo:

– Ngày từ lúc có ý định ngoại tình thì anh nên lường trước được kết quả nếu bị phát hiện rồi chứ. Em đâu phải con ngốc cũng đâu phải dẻ chùi chân để anh đi bồ chán chê  rồi quay về lau lại. Em cưới anh để làm vợ và làm mẹ cơ mà, nhưng 1 khi anh đã không còn tôn trọng điều đó nữa thì em ở lại cũng vô nghĩa. Với em nếu không là duy nhất thì cũng sẽ không là gì cả, anh hiểu chứ.

Chị ly hôn nhẹ tựa lông hồng, có người bảo chị dại, có người bảo chị mạnh mẽ nhưng với tôi chị thật bản lĩnh. Đàn ông nếu biết vợ ngoại tình dù chỉ 1 lần họ đã lập tức ly hôn vậy việc gì đàn bà phải tha thứ cho họ hết lần này đến lượt khác. Đàn bà đừng dại dột tự hào khoe chiến tích mình đã đánh được bao nhiêu con bồ, cũng đừng vui mừng kể lể những bí quyết bắt chồng ngoại tình cho người khác vì như thế bạn thật ngu ngốc và đáng thương khi để người đàn ông chẳng ra gì dẫm đạp làm tổn thương hết lần này đến lượt khác.

Đàn bà hãy nhớ rằng: “Chúng ta có thể kết hôn với một người chưa giàu, chưa đẹp, có thể sống cùng một ông chồng lười nhác hay một bà vợ hay càu nhàu. Nhưng sẽ không thể sống hạnh phúc với một kẻ ngoại tình. Chúng ta lấy nhau để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, để cảm thấy được an toàn, được bảo vệ, chứ không phải là để ngày ngày canh coi, đánh ghen,… đó không phải lý do chúng ta lấy nhau”.

Nếu 1 ngày không còn được coi là duy nhất thì hãy buông bỏ vì chúng ta xứng đáng được nâng niu trân trọng chứ không phải làm bù nhìn hay phương án dự phòng của 1 gã chẳng ra gì. Phụ nữ có thể hi sinh nhưng nhất định phải hi sinh cho đúng người và hãy nhớ lấy 1 điều chúng ta lấy chồng là để được yêu thương chứ đâu phải để đi… đánh ghen, nếu mệt quá thì cứ buông bỏ.

Theo Tuệ Tâm/ Webtintuc

Facebook Comments

Loading...
Loading...