Lần đầu mua cho con hộp sữa ngoại hơn 500 nghìn đã bị chồng đánh gãy mũi: “Đồ đàn bà tiêu hoang”

Chỉ là một hộp sữa 500 ngàn mà hai vợ chồng chị mâu thuẫn, cãi vã. Anh thậm chí còn thẳng thừng xuống tay với chị mà không hề nói bất cứ một lời nào.

226
Đang tải...

– Mẹ nuôi con kiểu gì mà gầy thế này không biết. Chắc là không mát tay rồi hay không biết cho con ăn.

Mỗi lần nghe mấy bà hàng xóm nói như vậy là chị chỉ muốn nổi điên lên. Ngày nào cũng thế, cứ bế con ra ngoài là như rằng chị lại nghe được nhưng lời không hay đấy từ mấy bà hàng xóm nhiều lời. Dù là giận như thế nhưng cũng chẳng thể trách được họ. Họ cũng chỉ là có sao nói vậy mà thôi. Mà miệng lưỡi thiên hạ, làm sao có thể tránh được, làm sao có thể bắt họ không nói gì cho được.

Nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, con chị cũng đúng là còi thật. So với mấy đứa trẻ cùng sinh trong khu nhà thì con chị không được lớn cho lắm. Thằng bé còi cọc và chậm ăn. Sữa mẹ mặc dù rất nhiều thế nhưng cũng vẫn không thể khiến cho thằng bé lớn lên được. Chị cũng đã cố gắng ăn uống thật nhiều để bổ sung chất dinh dưỡng cho con, thế nhưng dường như mọi chuyện vẫn không khá lên được bao nhiêu.

(Ảnh minh họa)

Có người mách chị cho con ăn sữa ngoài. Chị cũng đang cho thằng bé ăn sữa ngoài. Hộp sữa mà chị mua giá 200 ngàn/hộp. Thật ra thì điều kiện kinh tế của hai vợ chồng chị cũng không được dư giả cho lắm. Chồng chị đi làm một tháng cũng chỉ kiếm được khoảng 12 triệu. Thu nhập ấy với một người thì có thể đủ chi tiêu. Nhưng còn nếu dùng cho cả một gia đình thì e rằng không thể đủ nổi. Hiện tại chị lại đang nghỉ sinh. Chị làm hợp đồng nên cũng chẳng có chế độ gì đặc biệt. Tất cả chỉ đành trông vào đồng lương của anh mà thôi. Cũng may là chị còn có một chút ít tiền tiết kiệm nên có thể vẫn xoay sở được trong thời gian này.

Mỗi lần chồng đưa tiền, nghe anh nói dăm câu chị cũng chỉ muốn mau mau chóng chóng đi làm lại để kinh tế gia đình bớt bí bách mà thôi. Chồng chị anh cũng không phải người tính toán nhưng bản thân ai cũng vậy cả thôi, kinh tế gia đình đè nặng lên đôi vai của một người thì thế nào cũng sẽ nảy sinh ra mâu thuẫn.

Loading...

(Ảnh minh họa)

Hôm nay nghe được một chị trong khu giới thiệu cho 1 loại sữa có thể tốt hơn cho con. Chị quyết định mua về dùng thử. Có điều giá tiền hơi cao cho nên chị có hơi đắn đo. Nhưng tiêu cho con cái cũng là chuyện cần phải làm nên chị quyết định sẽ mua hộp sữa đó.

Ai dè anh đi làm về, chị vừa mới nói:

– Anh ơi, hôm nay em đổi sữa mới cho con. Sữa cũ con uống em không thấy con tăng trưởng lắm. Hộp sữa mới này có đắt hơn sữa cũ 300 ngàn.

Chị vẫn còn đang nở nụ cười trên miệng thì đã bị ăn ngay cái tát trời giáng của anh. Chị tái mặt, ngã lăn lông lốc, còn anh, anh đứng đó, mặt đanh lên, giọng gằn xuống:

– Đồ đàn bà tiêu hoang. Cô có biết hộp sữa 500 ngàn ấy có thể mua được 2 hộp sữa cũ không. Trẻ con, đứa nào chẳng thế, ăn ít, chậm lớn là chuyện bình thường. Nhà thì đã đang không có điều kiện lại còn bày đặt cành cao sữa này sữa nọ.

Chị choáng váng, sốc tột độ con khóc ré lên. Chị thực sự không hiểu nổi tại sao anh lại có thể hành xử như vậy. Là do chị sai hay do anh quá tính toán đây. Chỉ là một hộp sữa 500 ngàn mà hai vợ chồng chị mâu thuẫn, cãi vã. Anh thậm chí còn thẳng thừng xuống tay với chị mà không hề nói bất cứ một lời nào. Không khí gia đình trở nên căng thẳng, anh cũng chẳng buồn về nhà. Chỉ vì 1 hộp sữa mà gia đình lục đục. Có đáng hay không đây? Cuộc hôn nhân này liệu sẽ đi đến đâu khi có 1 người chồng như vậy cơ chứ?

Theo M.T/ Webtintuc

 

Facebook Comments

Loading...
Loading...